F1-ClipTip Giải pháp công nghệ đột phá

      Pipette cũng như cách sử dụng pipette là những hình tượng rất đỗi quen thuộc trong lĩnh vự Sinh-Y học. Một vấn đề gặp phải đối với đại đa số các pipette truyền thống đó là hiện tượng không khít giữa phần contip với đầu côn khi gắn, đặc biệt hiện tượng này rất phổ biến khi chúng ta sử dụng các loại pipette đa kênh. Kéo theo đó, lượng mẫu hút sẽ sai khác với thể tích chúng ta định ban đầu.

Hiện tượng hút sai thể tích khi pipette không khít giữa phần con-tip và đầu côn

 

      Thermo Fisher, tên tuổi lớn trong lĩnh vực sản xuất Vật tư - Thiết bị khoa học, luôn dẫn đầu với các xu thế, thiết kế mang tính đột phá nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho người sử dụng. Không nằm ngoài xu thế chung của hãng, pipette F1-ClipTip ra đời nhằm mang lại một cuộc cách mạng mới đối với hình ảnh pipette vốn quen thuộc.

      Dòng pipette nào mà chúng ta không còn phải gắng sức đóng thật mạnh phần tipcon của pipette với hộp đầu côn nhằm tránh hiện tượng hút sai thể tích do hở bề mặt tiếp xúc? Pipette mà chúng ta chỉ đơn giản chỉ cần tác động một lực cực nhẹ để gắn hoặc nhả đầu côn? Quan trọng và ý nghĩa hơn cả, pipette nào có thể đảm bảo gần như tuyệt đối hiện tượng hút sai thể tích do hở tiếp xúc? Tất cả câu trả lời đều có với F1-ClipTip của Thermo Fisher.

Hình ảnh ấn tượng cho khả năng chịu lực kéo, tránh hiện tượng tuột đầu côn ngoài ý muốn của F1-ClipTip


      Với các dòng pipette truyền thống, việc tạo chân không trong lòng đầu côn được tạo ra nhờ việc côn chặt, tạo ra khi mặt trong của đầu côn ghép sát với mặt ngoài của phần đầu gắn của pipette. Công nghệ độc đáo của dòng pipette F1-ClipTip đúng như tên gọi của nó "ClipTip", được áp dụng thiết kế khớp gá với các chốt chắc chắn giúp đầu côn được giữ chắc chắn với pipette, mặt khác thiết kế khớp độc đáo đó lại dễ dàng đẩy đầu côn nhẹ nhàng, thêm đầu gắn côn của pipette được thiết kế vòng zoăng giúp bít kín, tạo chân không tuyệt đối trong lòng đầu côn khi được nắp. Ý nghĩa của 2 thiết kế này giúp hành trình gắn đầu côn trở lên ngắn hơn và kín hơn so với thiết kế cũ. Qua nhiều thử nghiệm thực tế, độ chính xác của F1-ClipTip đã được khẳng định so với các dòng pipette khác.

Thiết kế độc đáo của F1-ClipTip với phần khớp và zoăng

      Thiết kế phần đặt tay có thể xoay 120 độ cũng giúp chúng ta có được một vị trí pipeting thuận tiện nhất. Bây giờ đây người thuận tay trái hay tay phải đều có thể thuận tiện dử dụng pipette.

Phần đặt tay có thể điều chỉnh xoay 120 độ của F1-ClipTip

      Một thiết kế "ăn tiền" khác không thể không nhắc tới ở dòng F1-ClipTip, đó là thiết kế khóa thay đổi thể tích mà tên gọi của nó là "set and forget" (thiết đặt và quên đi việc bạn đã khóa thể tích hay chưa). Phần đặt ngón tay cái khi sử dụng pipette được thiết kế 2 "khấc" chỉ khi bạn kéo lên mới có thể điều chỉnh được thể tích hút, tuy nhiên khi nhấn tay, mọi thứ lại được đẩy xuống đồng thời bạn cũng đã khóa luôn chức năng thay đổi thể tích, thật tiện dụng và đơn giản. Sẽ không còn nữa nỗi lo về việc vô tình làm thay đổi thể tích hút, một việc rất hay gặp trong thực nghiệm.

Buộc phải kéo lên để thay đổi thể tích và khóa lại ngay khi bấm của F1-ClipTip


      Ngoài ra, F1-ClipTip cũng mang một số đặc điểm công nghệ của dòng F1 mà chúng ta đã quá quen thuộc trên thị trường. Bề mặt của pipette vẫn được phủ một lớp Ion Ag+ giúp ngăn cản sự phát triển của các loại Nấm mốc và Vi khuẩn, điểu này đặc biệt có ý nghĩa với các ứng dụng Vi sinh, đơn giản là chỉ cần vệ sinh trước và sau khi sử dụng bề mặt bằng Cồn 70 độ là đảm bảo tránh nhiễm mẫu.

Finnpipette F1-ClipTip (Thermo Fisher)

      Tất cả những thứ phức tạp nhất trên Thế giới này vốn được tạo lên từ những thứ cơ bản và giản dị, các tính năng mà Thermo Fisher mang đến chúng ta với dòng F1-ClipTip cũng vậy thật đơn giản mà hiệu quả vô cùng, chúng giúp việc thao tác pipette trở lên chính xác và an toàn hơn tất nhiều, một điều mà người ta vẫn gọi là yếu-tố-vị-con-người./.Quảng cáo
Quảng cáo